Tiết kiệm, khỏe mạnh nhờ sử dụng điều hòa đúng cách

Máy điều hòa là tiện nghi không còn xa lạ gì với các gia đình Việt Nam. Tuy thế, nhiều gia đình vẫn chưa chú ý để sử dụng máy điều hòa cho đúng cách. Nếu sử dụng đúng, máy điều hòa vừa giúp cả gia đình mát mẻ, khỏe mạnh, vừa không hao tốn điện vô ích. Ngược lại, đây có thể là một trong những “thủ phạm” gây hao tốn điện nhiều nhất trong chi phí sinh hoạt của cả gia đình.

Hãy sử dụng máy điều hòa đúng cách

Để tiết kiệm điện, nhiều người thường bật máy điều hòa với nhiệt độ thật thấp cho căn phòng mau mát, sau đó tắt điều hòa đi; rồi đợi đến lúc thấy nhiệt độ trong phòng nóng lên thì khởi động máy điều hòa lại để làm lạnh. Đây là quan niệm sai lầm vì việc bật, tắt máy lạnh liên tục không giúp tiết kiệm điện mà ngược lại, nó làm tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Lúc khởi động lại máy điều hòa, nhiệt độ trong phòng cũng đã nóng lên nhiều so với nhiệt độ cài đặt, máy điều hòa phải cần lượng điện để khởi động và lượng điện để hoạt động làm lạnh căn phòng trở lại theo nhiệt độ yêu cầu.


Hành trình kêu gọi tiết kiệm của dòng máy điều hòa Samsung Smart Inverter tháng 5 vừa qua

Đóng kín phòng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp máy điều hòa làm lạnh hiệu quả và ít gây tiêu tốn điện nhất. Thông thường, máy điều hòa thường có bộ cảm ứng nhiệt để tự định điều chỉnh công suất máy khi nhiệt độ trong phòng đã đến nhiệt độ xác định. Nếu không giữ kín phòng, máy có thể chạy hết công suất liên tục mà vẫn không đến được nhiệt độ xác định sẽ gây hao tốn nhiều điện hơn. Ngoài ra, khi sử dụng máy điều hòa quá cũ, máy nén làm việc không còn hiệu quả cũng ảnh hưởng đến việc làm lạnh và lãng phí nhiều điện so với những dòng máy mới.

Sống khỏe mạnh trong môi trường máy điều hòa

Mối lo ngại hơn cả là người ở trong môi trường điều hòa lâu có thể nhiễm các bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm cao của máy điều hòa nhiệt độ chính là môi trường thuận lợi để các virus phát triển và lây lan nhanh hơn môi trường bình thường. Để hạn chế điều này, người tiêu dùng còn có thể áp dụng công nghệ vô hiệu hóa các loại virus nguy hiểm này trong một số dòng điều hòa hiện có trên thị trường, như tính năng Virus Doctor ứng dụng công nghệ S-Plasma Ion.

Đây là một công nghệ mới đáng chú ý đang được Samsung áp dụng trong các dòng máy điều hòa Samsung Smart Inverter. Công nghệ S-Plasma ion tạo ra số lượng khổng lồ các ion hoạt tính chủ động trung hòa các virus, vi khuẩn và các tác nhân gây hại cho sức khỏe thành nước vô hại. Công nghệ này giúp dòng máy điều hòa mới Samsung Smart Inverter cung cấp một không gian hoàn toàn trong lành cho môi trường tại nhà hoặc những nơi yêu cầu cao về không khí trong lành, sạch khuẩn như cơ sở y tế hay những nơi công cộng.

TỪ KHÓA: >>ve sinh may lanh quan Binh Thanh